เรื่องราวสุดพิเศษ ของ Eric Clapton กับกีตาร์คู่ใจ Santa Cruz FTC

เผยแพร่เมื่อ : 2021/02/24 โดย cin guitars

Eric Clapton นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักสะสมกีตาร์ตัวยงคนหนึ่ง และมีกีตาร์ดีๆ มากมายหลายตัว หนึ่งในนั้นคือ Santa Cruz FTC ตัวนี้นั่นเอง และกีตาร์ตัวนี้ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย

วันหนึ่ง Richard Hoover ผู้ก่อตั้งกีตาร์ Santa Cruz ก็ได้รับจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของ Eric Clapton และส่งรูปกีตาร์มาด้วยพร้อมถามว่า ทำกีตาร์รุ่นนี้ให้ได้มั้ย ? พร้อมกับแนบเบอร์โทรติดต่อกลับ

แน่นอนทาง Santa Cruz ก็จัดให้แบบสมใจอยาก Eric ก็ได้กีตาร์กลับบ้านไปเล่นอย่างชอบใจ และได้ยินฟีดแบ้คจากผู้จัดการส่วนตัวของ Eric ว่าเค้าชอบมาก และเก็บมันไว้เล่นในบ้านอยู่ตลอด และยังได้สั่งเพิ่มไปอีกตัว

ซึ่ง Richard บอกว่า Eric ยังได้สั่งกีตาร์เพิ่มไปอีกตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกใช้ประมูลเพื่อการกุศลในงาน Crossroad ที่เค้าจัดนั่นเอง

หลายปีต่อมา กีตาร์ถูกใช้งานหนักพอสมควร และคาดว่าเจ้าตัวอาจไม่ได้ดูแลอย่างถูกวิธีด้วย จึงมีความเสียหายหนักในเรื่องโครงสร้าง Eric ส่งกีตาร์ให้ Dave King ช่างกีตาร์มือดีของอังกฤษ

ซึ่ง Dave ก็ติดต่อหา Richard ทันที และขอให้ส่งกีตาร์ กลับมาเพราะว่ามีข้อมูลสเปคและเซ้ทอัพดั้งเดิมสำหรับ Eric อยู่ และกีตาร์ถูกส่งกลับมาฟื้นฟูอีกครั้ง ทั้งการ Re-Brace ที่ทำโครงสร้างใหม่ และ ทุกอย่างถูกเซ็ทให้กลับมาสมบูรณ์ดังเดิมอีกครั้งหนึ่ง

ปัจจุบัน FTC ก็ยังเป็นกีตาร์ที่ Eric ชอบและเก็บในคอลเลคชั่นส่วนตัวอยู่

---------------------------------------------------

 

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )