มารู้จักกับระบบของ ACUS แอมป์อคูสติคระดับโลกจากอิตาลี ที่ครองใจของศิลปินและผู้ใช้งานจริงมากที่สุดในปัจจุบัน

เผยแพร่เมื่อ : 2021/02/22 โดย cin guitars

แอมป์ ACUS นั้นถูกสร้างขึ้นมาภายใต้โจทย์ที่ต้องการสิ่งที่จะมาขยายเสียงให้เครื่องดนตรีอคูสติค โดยที่ให้เสียงที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด และตอบสนองไดนามิคได้สมจริงที่สุด
 
จึงเกิดเป็นแอมป์ที่มีระบบภายในที่โดดเด่น 3 อย่างที่สามารถตอบโจทย์ที่ตั้งกันไว้ และกลายมาเป็นรากฐานของบริษัท ACUS SOUND ENGINEERING และเป็นมาตรฐานให้กับแอมป์อคูสติคในปัจจุบัน
▪อย่างแรกคือระบบภาค power amp แบบ Class A
ที่ให้การขยายเสียงนั้นมีการบิดเบือนและผิดเพี้ยน และ ให้น้ำหนักของไดนามิคเสียง ที่ดีที่สุด นับเป็นภาคเพาเวอร์แอมป์ ที่ให้เสียงที่มีรายละเอียดครบถ้วนมากที่สุดอีกด้วย แถมให้เสียงรบกวนที่น้อยมากๆ
แต่ไม่มีอะไรที่มีข้อดีเพียงอย่างเดียว Power Amp Class A จะมีความร้อนที่สูงมาก เพราะต้องป้อนกระแสไฟให้ทรานซิสเตอร์ ที่ขยา่ยสัญญาณตลอดเวลา กำลังขับจึงน้อยกว่าเพาเวอร์แอมป์คลาสอื่นๆ เพราะสูญเสียพลังงานบางส่วนไปกับความร้อนนั่นเอง
แต่ ACUS ทุกรุ่นก็มีการใช้แผงระบายความร้อนขนาดใหญ๋ และมีระบบพัดลมระบายความร้อนภายใน ทำให้ลดความร้อนลงไปได้มาก และดึงศักยภาพของเพาเวอร์แอมป์คลาส A ออกมาได้มากที่สุด
▪อย่างที่สองคือระบบลำโพงแบบ Full Range
หูของมนุษย์เราจะได้ยินเสียงต่ำสุดกันที่ 20Hz และสูงสุดที่ 20000Hz หากลำโพงตัวไหนที่ตอบสนองความถี่ได้กว้างที่สุด เราก็จะได้ยินรายละเอียดของเสียงที่มากขึ้นนั่นเอง
ลำโพงแบบปกติจะไม่สามารถตอบสนองความถี่ได้กว้างมากนัก ถ้าเป็นลำโพง Woofer ก็จะไม่สามารถเปล่งเสียงที่อยู่ในความถี่สูงๆ ได้ครบถ้วน
ACUS จึงนำระบบ Full Range Speaker มาใช้ในแอมป์ของพวกเค้า ซึ่งนำเอาลำโพง 2 ระบบ ทีเป็น Woofer และ Tweeter มาขับสัญญาณที่ต่างกัน 2 ช่วง ทั้งย่านตำ และ สูง
ทำให้ได้แอมป์ที่มีการตอบสนองความถี่ได้กว้างมากๆ เราจึงได้ยินรายละเอียดต่างๆ ที่เล่นบนกีตาร์ได้อย่างครบถ้วน สมบูรณ์ที่สุด
▪อย่างที่สาม คือระบบ Preamp คุณภาพสูง
ภาค Preamp ของ Acus นั้นโดดเด่นและมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ เสียงที่แข็งแรงในย่านกลางสูง ที่เป็นความถี่หลักของกีตาร์อคูสติค แต่ก็มีรายละเอียดของเสียงต่ำที่ลึกและแน่น
อีกทั้งมี EQ ทั้งแบบ 3 Band และ 4 Band ในบางรุ่น ให้ปรับใช้งานได้ยืดหยุ่น และกว้างมากๆ มาพร้อมกับระบบ Digital Reverb ที่ให้เสียงฉ่ำ มีมิติไม่แห้ง ทั้งยังจ่ายไฟ Phantom 48V ให้เสียบต่อกับไมค์คอนเดนเซอร์ได้สบายๆ สะดวกทั้งร้องและเล่น ให้จบ ครบ ในตัวเดียวนั่นเอง
สนใจสินค้า ACUS สามารถชมเพิ่มเติมได้ที่
https://www.cinguitars.com/brand.php?id=44

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )