Guitars of the Month - October / Alvarez AG60CEAR

เผยแพร่เมื่อ : 2019/11/19 โดย cin guitars

 
Alvarez Artist Series - AG60CEAR

นี่คือหนึ่งในกีตาร์ที่มียอดขายสูงสุดของร้านเราอย่างต่อเนื่อง จนครองแชมป์กีตาร์ยอดขายสูงสุดของเราในช่วงเดือน ตุลาคม ที่ผ่านมาซึ่งสิ่งที่ทำให้เจ้ากีตาร์รุ่น AG60CEAR ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ก็คงจะหนีไม่พ้น
 
"ความคุ้มค่า" เพราะนี่คือกีตาร์ที่ทั้งสวยงามลงตัว เล่นกระชับเข้ามือ เสียงดีมีเอกลักษณ์จนทำให้คุณต้องประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลอง!

สำหรับ AG60CEAR นั้นเป็นกีตาร์ทรง Grand Audithorium ที่เล่นได้ยืดหยุ่น เหมาะกับหลากหลายสไตล์การเล่น มีการวาง Bracing แบบ Forward Shifted Type 2 (FST2) ซึ่งทาง Alvarez ได้พัฒนามากว่า 50 ปี ทำให้ไม้หน้ามีความแข็งแรงมั่นคงและสร้างเสียงที่ดังกังวาลและมีช่วงเสียงที่ยาวขึ้น
 
เรามาดูรายละเอียดของกีตาร์ตัวนี้ ทีละส่วนแบบละเอียดกันดีกว่า...
 
[ส่วนหัวกีตาร์]

ลูกบิดเป็นชุด Chrome Die Cast ที่เด่นในเรื่องของความ smooth ในการปรับสาย จูนได้นิ่มไม่มีติดขัด ตามด้วยส่วนหัวกีตาร์ที่ทำจากไม้ Mahogany และ Walnut สลักโลโก้แบรนด์ Alvarez ด้วย Mother of Pearl ได้ลุคที่ดูหรูหรามากทีเดีย

[ส่วนคอ]

ส่วน Fingerboard มีความกว้าง 44.45 มม. ที่จัดว่าเข้ามือของผู้เล่นส่วนใหญ่ ทำจากไม้ Pau Ferro ให้สัมผัสที่ลื่นไหล ทัชชิ่งสมูธ ส่วนคอใช้ไม้ Mahogany เคลือบผิวแบบ Semi Gloss (กึ่งเงากึ่งด้าน) ช่วยลดความลื่นเวลาเล่นได้อย่างดี
 
 
[Body]

ตัวบอดี้เป็นทรง Grand Auditorium ที่ผู้เล่นนิยมมากที่สุด มี Cutaway ช่วยให้การเล่น fret ลึกๆ ทำได้ถนัดยิ่งขึ้น เดิน Binding รอบตัวด้วยไม้ Black Walnut สีเข้ม ตัดกับสีอ่อนของไม้หน้า Solid Sitka Spruce และ Mahogany Back & Sides

 
[ภาคไฟฟ้า]

เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของกีตาร์ตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะกีตาร์รุ่นนี้ใช้ภาคไฟฟ้ารุ่นใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องประสิทธิภาพในการใช้งาน อย่าง "LR Baggs Element Stage Pro" ที่มีราคาขายแยกในตลาดราว 7,000 บาท ! ทำให้คุณสามารถนำไปเล่นบนเวทีใหญ่ได้อย่างไร้กังวล
 
[Bridge]

สำหรับ Bridge นั้นทำมาจาก Pau Ferro มีลักษณะพิเศษที่เรียกว่า "Bi-level Bridge" หรือคือการปาดระดับของในส่วนของ Bridge ให้มี 2 ระดับสองระดับ

ในส่วนนี้จะทำให้สายกีตาร์ที่พาดผ่าน Saddle ไปยัง Bridge Pin นั้นเกิดการกดทับลงบน Bridge ที่เป็นส่วนต่างระดับ แรงกดทับนี้จะช่วยไม่ให้เกิดปัญหา Bridge อ้าในระยะยาว นอกจากนี้ยังทำให้การสั่นของสายนั้นมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

[Armrest]

ปิดท้ายกันด้วยจุดที่ดูเด่นแปลกตามากที่สุดของกีตาร์ตัวนี้ ซึ่งก็คือ "Armrest" หรือที่พักแขน ที่ออกแบบมาให้รองข้อพับเพื่อลดความล้าเวลาเล่นแถมยังดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบ สำหรับไม้ที่ใช้ทำนั้นก็คือเจ้า Black Walnut สีเข้ม เช่นเดียวกับ Binding รอบตัวกีตาร์นั่นเอง

หากคิดจะซื้อกีตาร์สักตัวล่ะก็ เราแนะนำให้คุณมาลอง AG60CEAR ตัวนี้ก่อน เพราะนี้คือกีตาร์ที่คุ้มค่าและดีที่สุดตัวนึง ในเรตราคา 20,000 ต้นๆ
 
รายละเอียดกีตาร์: https://www.cinguitars.com/product_detail.php?id=847?p=Alvarez%20AG60CEAR
 
 

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Central อุดรธานี