สาย XLR มันเป็นแค่สายส่งสัญญาณแค่นั้น? สาย Microphone ราคาไหนก็เหมือนกัน?

เผยแพร่เมื่อ : 2021/09/21 โดย cin guitars

สาย XLR มันเป็นแค่สายส่งสัญญาณแค่นั้น?
สาย Microphone ราคาไหนก็เหมือนกัน?
ถ้าคุณเป็นนักดนตรีไม่ว่าจะเป็นมือกีตาร์ นักดนตรี หรือแม้กระทั่งนักร้อง XLR Cable ที่ดี คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมี โดยวันนี้ เราจะมาดูกันว่า XLR Cable ที่ดี มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง
1. คุณภาพของตัวสาย สายที่คุณภาพสูงจะมี Durability หรือความทนทานที่มากกว่าสายทั่วไปที่หาซื้อได้ในราคาค่อนข้างต่ำ ด้วยตัววัสดุหุ้มที่หนากว่า ทำให้ตัว XLR Cable ไม่ขาดหรือชำรุดง่าย ทำให้คุณไม่ต้องซื้อบ่อยช่วยประหยัดเงินได้มากกว่า
2. ค่า EMI (Electro-Magnetic Interference) สัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้า สายคุณภาพดี จะมีค่า EMI ที่น้อย ส่งผลให้เสียงสัญญาณที่คุณไม่ต้องการให้เกิดขึ้นน้อยตามไปด้วย หรือพูดง่ายๆว่า เสียงรบกวนจะน้อยลงนั่นเอง
3. Noise Floor (เสียงหรือสัญญาณที่รบกวน) นักดนตรีหลายๆท่านจะคุ้นเคยกับคำนี้เป็นอย่างดี Noise Floor อาจเกิดขึ้นได้แม้ขณะที่เครื่องดนตรีหรือไมค์ที่เพียงแค่เสียบ XLR Cable ไว้เฉยๆ
4. Warranty หรือการประกันสินค้า เลี่ยงกันไม่ได้เลยกับเรื่องนี้ โดย Digiflex XLR Cable จะมี Lifetime Warranty ให้กันไปเลย หากอุปกรณ์เกิดความเสียหายจากโรงงาน
จาก 4 เหตุผลหลักที่กล่าวมานี้ ทำให้ XLR Cable ไม่ใช่เพียงแค่สายที่ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ดนตรี แต่มันคือสายทำที่หน้าที่คล้ายท่อที่ส่งสัญญาณจากเครื่องดนตรีไปยังอุปกรณ์ต่างๆ เช่น Audio Interface, Mixer หรือ Monitor เพราะฉะนั้น การลงทุนซื้อสาย XLR ดีๆสักเส้น จึงเป็นที่ควรลงทุนไม่แพ้เครื่องดนตรีเลยทีเดียว
วันนี้ Cin Guitars จึงมีสิ้นค้ามาแนะนำนั่นคือ Digiflex HXX Series XLR Cable Male-Female คุณภาพสูงจากบริษัท Digiflex ระดับ World Class ที่อยู่ในวงการสาย Cable ตั้งแต่ปี 1985
▪ สายเคเบิ้ลรุ่น Digiflex Hiflex Core ทองแดงบริสุทธิ์ หุ้มแบบ Double Shield ช่วยตัดเสียงรบกวน ทนทานไม่ขาดง่าย
▪ หัว XLR (ตัวผู้) to XLR (ตัวเมีย), หัวเสียบ REAN Pro "Economic Premium" หน้าสัมผัส Gold Contact หรือหน้าสัมผัสทองให้ไดนามิดเสียงที่ดีเยี่ยม
▪ มีด้วยกัน 3 ขนาดแบ่งตามความยาว 10 / 15 / 20 ฟุต
▪ Made in Canada
ราคาพิเศษ
10ft - 500 บาท
15ft - 600 บาท
20ft - 700 บาท

Showroom
Mega Bangna

Cin Guitars Mega Bangna 2nd Floor Bangna-Trad Rd., Km.8 Bangkaew, Bangplee, Samutprakarn
Tel : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Mega Bangna / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )