McPherson Carbon Fiber Honeycomb

Carbon Fiber / Silver

List Price
Net Price
รู้จักกีตาร์ที่ทรหดที่สุด McPherson Carbon Fiber !
หนึ่งนวัตกรรมที่สำคัญและพลิกโฉมวงการอุตสาหกรรมของโลก ก็คือ เส้นใย Carbon Fiber ผลผลิตทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถสร้างสิ่งที่แข็งแรงและยืดหยุ่นอีกทั้งยังน้ำหนักเบา ซึ่งถ้าย้อนกลับไปในโลกยุคอดีต วัสดุที่มีคุณสมบัติทั้ง 3 อย่างนี้ ต้องมีเวทย์มนต์เท่าน้นถึงจะทำได้
Carbon Fiber แท้จริงแล้วเป็นลักษณะเส้นใย ซึ่งความลับของความแข็งแรงราวกับโกหกนี้ ใน 1 เส้นใยมีการผูกมัดกันในระดับอะตอม !! และการนำไปใช้ส่วนมากจะนำมาทอเป็นผืน ซึ่งในนั้นจะมีเส้นใยเหล่านี้หลายพันเส้นด้วยกัน จึงทำให้มีความเหนียวแน่น และแข็งแรงอย่างมากๆ ซึ่งคาร์บอนไฟเบอร์ในแบบทั่วๆ ไปที่เราคุ้นตา จะนำมาผสมกับ โพลิเมอร์ นั่นเอง
ซึ่งคุณสมบัติที่สำคัญของ คาร์บอนไฟเบอร์แบบนี้คือ มีความแข็งแรงต่อน้ำหนักที่สูงมากๆ ต้านทางแรงดึงได้จนน่าตกใจ ทนต่อสารเคมีสูง และมีอัตตราการขยายตัวในความร้อนที่ต่ำมาก และมีน้ำหนักที่เบาได้อย่างเหลือเชื่อ
ดังนั้นคาร์บอนไฟเบอร์จึงถูกนำมาใช้ในอุตสากรรมยานยนต์ สมรรถนะสูง หรือ มอเตอร์สปอร์ต หรือ อุตสาหกรรมการบิน รวมไปถึงวิศกรรมอวกาศอีกด้วย เพราะคุณสมบัติที่แข็งแรง แต่เบา ทนทาน ต่อทุกสภาวะ จึงนับได้ว่าเป็น นวัตกรรม ที่เปลียนหน้าตาของโลกไปอย่างสิ้นเชิงนั่นเอง
และ McPherson Guitars เองก็เล็กเห็นถึงปัญหาของกีตาร์แบบเดิม ที่ใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก แม้จะให้เสียงที่ดี แต่ก็ไม่ทนทานต่อสภาวะการณ์ที่แตกต่างกัน อย่างความร้อนสูง ความชื้น น้ำ หรือ การผุกร่อนไปตามเวลา
Carbon Fiber จึงถูกนำมาใช้ในการผลิตกีตาร์เพื่อแก้ปัญหาความไม่คงทนทั้งหลายนั่นเอง
และข้อดีของความแข็งแรงของคาร์บอนไฟเบอร์ก็เอื้อให้การผลิตกีตาร์คุณภาพสูงเป็นไปได้อย่างสเถียรมากขึ้น เพราะสามารถทำส่วน Top ของกีตาร์ให้บาง เอื้อต่อการเปล่งเสียงมากขึ้น แต่ไม่สูญเสียความแข็งแรงไปนั่นเอง
ส่วนของคอกีตาร์ก็เป็นวัสดุประเภทคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผสมการ์ไฟต์ ซึ่งให้ความแข็งแรงที่ยิ่งขึ้นไปอีก โดยการันตีได้ว่า จะไม่มีการเปลี่ยนรูป บิดงอ ของคอกีตาร์อย่างแน่นอน
นอกจากนั้นยังใส่นวัตกรรมใหม่ๆ เข้าไปในกีตาร์ของพวกเค้า อย่างการใช้ Nut ที่มีการชดเชย ส่วนของ Intonation เพื่อให้ทุกโน้ตที่เล่นนั้นเที่ยงตรงอย่างที่สุด
และเทคโนโลยีเฉพาะตัวของ Mcpherson ก็คือการที่ใช้ประโยชน์จากความแข็งแรงของคาร์บอนไฟเบอร์ โดยการต่อคอกับบอดี้กีตาร์นั้น ส่วน Finger Board จะไม่มีการสัมผัสบนผิวหน้าส่วนของ Top กีตาร์เลย เพื่อเอื้อให้ Top นั้นได้สั่นเต็มที่ สามารถเปล่งเสียงที่ได้ความกังวาลในระดับสูงสุดนั่นเอง และในส่วนของดีไซน์ก็ดูสวยงามจากการเคลือบสีแบบ Hi-Gloss ที่เงางามบนลวดลาย Style Racing Carbon นั้นก็ทำให้กีตาร์ตัวนี้ดูดีมีสไตล์อีกด้วย
คนที่ต้องการหากีตาร์ซัก 1 ตัวที่ทรหดอย่างสุดยอด จะโดนความร้อน ความชื้น ตกหล่นกระแทก หรือโดนน้ำ แล้วยังไม่สะทกสะท้าน Mcpherson คือกีตาร์ตัวนั้น และยังนับว่าเป็นผู้นำ และมีความเป็น Hi-End Guitars มากที่สุด ในสายกีตาร์คาร์บอนไฟเบอร์ ต้องห้ามพลาดตัวนี้จริงๆ
 
"McPherson Touring Carbon Guitar"
It’s amazing that in our quest for ultimate resonance and sustain, we found inspiration in the most enduring element on earth. It’s no accident. Engineering and musical attributes combine to create a force of nature.
The durability of the material translates to powerful, yet intricate acoustic tone. From finger-style to strumming, and everywhere in between, these guitars can do it all.

"The McPherson Carbon guitar is a BOSS! I don’t know how else to say it…I never thought a carbon fiber could sound as good as this…My schedule requires a guitar that travels well and I have found none better…You don’t have to worry about it getting beat up by the airlines, because it’s pretty much indestructible…and it plays like a dream…Never thought my “go to” guitar would be a carbon fiber, but the McPherson Carbon guitar is."

Kyle Jacobs, Songwriter / Producer

  • Series : Carbon Serie
  • Top Wood : Carbon fiber with honey comb pattern
  • Shape : Touring
  • Neck : Carbon fiber Cantilevered neck
  • Bridge : Carbon fiber
  • Fingerboard : Composite
  • Tuner : Schaller tuners
  • Nut Width : 1-3/4
  • Scale Length : 22 3/4″
  • Bridge Pin : Carbon fiber with honey comb pattern
  • Electric : L.R. Baggs Element active system with volume control
  • Hard Case : Carbon faux hard shell case & TLK gig bag
NEW ARRIVALS
Showroom
Mega Bangna

Cin Guitars Mega Bangna 2nd Floor Bangna-Trad Rd., Km.8 Bangkaew, Bangplee, Samutprakarn
Tel : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471



CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Mega Bangna / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )