3 วีธีง่ายๆ ที่จะทำให้การเล่นกีตาร์ฟังดูดีขึ้น

เผยแพร่เมื่อ : 2021/02/20 โดย cin guitars

1.พยามตั้งนิ้วที่ใช้กดคอร์ดให้ตั้งฉากกับฟิงเกอร์บอร์ด
เพราะช่วยลดโอกาศที่ท้องนิ้วจะไปพาดโดนสายที่ไม่ได้กด ซึ่งมันจะทำให่คอร์ดฟังดูเปิดมากขึ้น
 
2.วางตำแหน่งนิ้วที่กดให้ชิดหาเฟรตด้านในมากขึ้น
วิธีนี้ลองทดสอบดูด้วยตัวคุณเองได้เลย วางน้ำหนักการกดเท่ากัน วางนิ้วไว้บนตำแหน่งกลางระหว่างเฟรต หรือถอยไปด้านหัวกีตาร์ มันจะทำให้การกดไม่แน่นมากพอ แต่เมื่อกดให้ชิดเฟรตด้านในไปทางตัวกีตาร์ มันจะทำให้ไม่ต้องออกแรงเยอะ ก็สามารถกดได้แน่นแล้ว
 
3. กดน้ำหนักมากเกินไปก็ไม่ดี
เพราะมันสิ้นเปลืองพลังงาน แถมลดความคล่องตัวในการเปลี่ยนคอร์ดอีกด้วย บางครั้งเสียงบอดๆ หรือไม่สะอาด มาจากการเปลี่ยนคอร์ดไม่ทันนี่แหละ ลองหาน้ำหนักที่พอเหมาะดู กดให้ชิดเฟรตด้านใน วางเบาๆ แค่นี้ก็พอแล้วล่ะ
ขอบคุณบทความจาก acousticguitars.com

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471



CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )