Cordoba Luthier Select Series - Esteso SP

เผยแพร่เมื่อ : 2020/09/23 โดย cin guitars

Cordoba Luthier Select Series คือกีตาร์ซีรีส์ใหม่ที่เปิดตัวในงาน NAMM 2020 ที่ผ่านมา นับเป็นอะไรที่เซอไพรส์ผู้ชมเอามากๆ เพราะนี่คือโอกาสที่เราจะได้เห็นผลงานของช่างทำกีตาร์ระดับตำนานกลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง! เพราะกีตาร์ในซีรีส์นี้แต่ละรุ่นจะเป็นการสร้างขึ้นแบบ Mirror โดยอิงจากโมเดลต้นแบบตั้งแต่การทำ Bracing โครงสร้างภายใน การเลือกโทนของไม้ ไปจนถึงการตกแต่งรายละเอียดที่เหมือนกับต้นฉบับทั้งหมด

สำหรับ “Esteso” นั้นเป็นกีตาร์ 1 ใน 2 โมเดลแรกที่พึ่งจะเปิดตัวในวันงาน โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Domingo Esteso ช่างทำกีตาร์เบอร์ต้นจากศตวรรษที่ 20 ซึ่งเขาเองนั้นเป็นลูกศิษย์โดยตรงของ Manuel Ramírez หนึ่งในช่างทำกีตาร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

 

Domingo Esteso 1931 คือกีตาร์ต้นฉบับที่นับเป็นผลงานรุ่นท้ายๆ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตจากเหตุการณ์สงครามกลางเมืองในประเทศสเปนปี ค.ศ. 1937 โดยกีตาร์ตัวนี้มีจุดเด่นที่สำคัญก็คือ “Esteso 5 Fan Bracing” ระบบโครงสร้างที่เขาพัฒนาขึ้นจนได้เสียงที่มีเอกลักษณ์ ถูกหูทั้งนักดนตรีและผู้ฟังตั้งแต่ยุคอดีตมาจนถึงปัจจุบัน โดย Cordoba Esteso รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นแบบแฮนด์เมดโดยทีมช่างฝีมือระดับสูงจากทั่วโลก เสียงที่ได้จะมีกลิ่นอายแบบดั้งเดิมเพิ่มเติมคือพลังเสียงที่ดังยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการสร้างที่ล้ำหน้าขึ้นกว่ายุคก่อน

 

Soundboard - Solid European Spruce

เป็นไม้ตระกูล Spruce ที่ราคาสูงระดับต้นๆ ของวงการกีตาร์ ด้วยลักษณะของไม้ที่โตช้า เนื้อไม้มีน้ำหนักเบาแต่มีความแกร่งสูง เป็นปัจจัยที่ช่างทำกีตาร์ชื่นชอบและเป็นที่ต้องการอย่างมากและมักจะพบเฉพาะในการทำเครื่องดนตรีระดับสูง โดยลักษณะโทนเสียงนั้นจะให้เสียงกลางที่แข็งแรงกว่าไม้ในตระกูลเดียวกัน เฮดรูมกว้าง กังวาลสดใสเคล้าความละมุนอบอุ่นได้อย่างน่าหลงไหล

Bracing ภายในทำจากไม้ Spruce ด้วยมืออย่างประณีตทั้งหมด จนได้คาแร็คเตอร์เสียงที่ใกล้เคียงกับต้นฉบับ

 

Tonewood - Solid Pau Ferro

หรืออีกชื่อในนาม Bolivian Rosewood เป็นไม้ในแถบอเมริกาใต้ ที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวลและมีลักษณะเสียงใกล้เคียงกับไม้ตระกูล Rosewood แต่เนื้อไม้จะมีความแข็งกว่า เนื้อไม้มีสีน้ำตาลเข็มพาดด้วยลายสีดำอมม่วงสวยงาม ผิวเรียบเนื้อแน่นไม่มีรูพรุนทำให้เคลือบผิวได้บาง ให้โทนเสียงที่ค่อนข้างอบอุ่น ตอบสนองได้อย่างสมดุลทั้งในย่านแหลมและเบส

 

Decoration - Rosette / Purfling / Binding

ตกแต่งด้วยลวดลายที่อิงจากกีตาร์ต้นฉบับเริ่มตั้งแต่ Rosette ที่เป็น Pearloid Esteso's Design แบบสามวง ตรงกลางเป็นลายมุกบนพื้นดำขนาบด้วย Black Rope Pattern เช่นเดียวกับ Purfling ด้านหน้า ถัดมาที่ Binding รอบตัวถูกประดับด้วยไม้ Flamed Maple ลายชัดสีอ่อนสวยงามเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวกีตาร์ ปิดท้ายด้วยชุดลูกบิด Cordoba Master Series ตัว Plate เป็นสีทองเข้ากับใบลูกบิดสีงาช้างดูเรียบง่ายหรูหรา

 

Full Spec: 

Series: Luthier Select

Top Wood: Solid European Spruce

Back & Sides: Solid Pau Ferro

Shape: Classical

Neck: Spanish Cedar

Bracing System: 1931 Esteso 5 Fan Bracing

Bridge: Rosewood

Fingerboard: Ebony

Nut & Saddle: Bone

Tuner: Cordoba Master Series Matte Gold with Ivoroid Buttons

Nut Width: 52 mm

Scale Length: 650 mm

Binding: Flamed Maple

Purfling: Maple with Black Rope Pattern

 

มาพร้อมกับ Cordoba Humidified Archtop Wood Case สนนราคาอยู่ที่ 90,000 บาท เท่านั้น

ฟังเสียง: https://youtu.be/lb3HydU7pBA

ชมรูปภาพเพิ่มเติม: https://www.cinguitars.com/product_detail.php?id=652?p=Cordoba%20Esteso%20SP

 

Showroom
Mega Bangna

Cin Guitars Mega Bangna 2nd Floor Bangna-Trad Rd., Km.8 Bangkaew, Bangplee, Samutprakarn
Tel : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )