"4 เหตุผล" ในการเลือกซื้อกระเป๋ากีตาร์

เผยแพร่เมื่อ : 2020/08/21 โดย cin guitars

หากคุณกำลังมองหาหรือกำลังตัดสินใจเลือกซื้อกระเป๋ากีตาร์ มาดู "4 ปัจจัยที่คุณต้องรู้ " เพื่อให้ได้มาซึ่งความคุ้มค่าและการใช้ประโยชน์สูงสุดกันดีกว่าครับ
 
"ขนาด"

อยากแรก! ที่คุณต้องคำนึงเป็นอันดับแรกก่อนจะซื้อกระเป๋าสักใบก็คือ "ขนาด" นั่นเอง เพราะต่อให้กระเป๋าใบนี้จะดีและแพงขนาดไหนแต่ถ้าซื้อมาผิดไซส์ก็ใส่ไม่ได้อยู่ดี

สำหรับมือโปรอาจไม่เป็นปัญหาสักเท่าไหร่ แต่สำหรับใหม่บางคนอาจยังไม่รู้ว่า กีตาร์เองก็มีหลายทรง เช่น Dreadnought, Parlor, OM, GA, Jumbo และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งกระเป๋าของกีตาร์ก็จะทำแยกให้พอดีกับกีตาร์แต่ละทร

ก่อนจะซื้อกระเป๋าสักใบควรทำการบ้านมาให้ดีก่อน แต่ถ้าไม่ชัวแอดมินขอแนะนำให้พกกีตาร์ไปลองกระเป๋าที่หน้าร้านเลยจะชัวที่สุด!
 
 

"การใช้งาน"

อยากให้ลองเช็คการใช้งานของคุณเองว่า คุณเป็นคนเล่นกีตาร์ประเภทออกตะลอนทัวร์งานทุกวันหรือเปล่า หรือนานๆ จะหิ้วกีตาร์ออกนอกบ้านซักที... เมื่อสำรวจตัวเองแล้ว เราไปดูขั้นตอนต่อไปกัน

หากคุณเป็นคนที่ใช้งานประจำทุกวัน ควรเลือกจากความคล่องตัวเป็นหลัก ขนาดที่กระทัดรัด ไม่เทอะทะ แล้วเช็คสายสะพายหลังให้ดี ว่าแข็งแรงพอรึเปล่า สายสะพายประเภท Seat Belt จะเหนียวและคงทน รับน้ำหนักได้ดีเป็นพิเศษ เหมาะแก่การใช้งานแบบประจำทุกวัน

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่นานๆ ครั้งใช้งานทีนึง อันนี้เอาที่ดีไซน์ก่อนเลยก็ได้ ใช่มั้ยของสวยๆ ยังมันก็ดีต่อใจมากกว่าอยู่แล้ว ฟังค์ชั่นค่อยว่ากันอีกที แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรมีทั้งสองอย่างถึงจะคุ้ม! แบบกระเป๋า Ritter นี่แหละแจ่มสุดๆ

 
"ระดับการป้องกัน"
 
จุดประสงค์ของการเอากีตาร์ใส่ในกระเป๋ามีหลักๆ อยู่สองข้อคือ เพื่อพกพาและสองคือการป้องกันกีตาร์จากปัจจัยต่างๆ
 
ซึ่งกระเป๋ากีตาร์ที่ดีควรจะต้องสามารถซัพแรงกระแทกได้ในระดับนึง ปกป้องกีตาร์จากความชื้นที่มาในรูปแบบต่างๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนรักกีตาร์แล้วล่ะก็ การลงทุนกับกระเป๋าดีๆ สักใบนั้นเป็นอะไรที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม
 
เพราะนั่นจะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่า กีตาร์ของคุณจะอยู่รอดปลอดภัยไปกับตัวคุณได้อีกนาน ยิ่งถ้าเป็นยี่ห้อที่ใช้วัสดุดีๆ แบบ Ritter แล้วเนี่ย บอกเลยว่าซื้อทีเดียวใช้ไปยาวๆ !
 
"ราคา"

สัจธรรมของโลกประโยคนึงกล่าวว่า "ของถูกมักไม่ดี ของดีไม่มีถูก" กระเป๋ากีตาร์ดีไซน์สวยๆ พร้อมฟังค์ชั่นและการปกป้องขั้นเทพ ก็ย่อมมีค่าตัวพอสมควร

สำหรับ Ritter นั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นกระเป๋าที่ราคาค่อนข้างแพง แต่บอกเลยว่าเมื่อเทียบประสิทธภาพกับแบรนด์อื่นๆ และความทนทานแล้ว

บอกเลยว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์... นี่แหละ ราคาสบายกระเป๋าของจริง เพราะซื้อทีเดียวใช้ได้นานจนลืมไปเลยว่าเคยซื้อ!
 
ดูกระเป๋าทุกรุ่นจาก Ritter: https://www.cinguitars.com/brand.php?id=69
 
 

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )