ทำการบ้านก่อนซื้อ! Alvarez รุ่นใหม่!

เผยแพร่เมื่อ : 2020/06/09 โดย cin guitars

Masterworks Elite เป็นซีรีส์กีตาร์ระดับ Master Grade รุ่นล่าสุดจาก Alvarez Guitars ที่อยู่คู่กับนักดนตรีทั่วโลกมายาวนานกว่า 6 ทศวรรษ โดยกีตาร์รุ่นนี้คืออะไรที่เหนือขึ้นไปกว่ารุ่น Masterworks ปกติ จากการเลือกใช้ Exotic wood หรือไม้หายากมาเป็นวัตถุดิบหลัก รวมถึงการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยขึ้นในการสร้างสรรค์ผลงาน และยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราจะพาคุณไปชมต่อจากนี้

.

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Alvarez เป็นแบรนด์กีตาร์ในดวงใจของผู้เล่นมากมายทั่วโลกก็คือ “การพัฒนาคุณภาพอยู่ตลอดเวลา” ซึ่งสำหรับใครที่รู้จักกีตาร์แบรนด์นี้มานาน จะรู้ว่าทุกครั้งที่มีรุ่นใหม่ออกมา มันจะไม่ได้เป็นกีตาร์ที่ออกมาขายความใหม่ของหน้าตา แต่มันคือความคุ้มค่าที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ด้านตามปรัชญา “We set out to build the best value guitars in the world” แปลได้ว่า “เราจะสร้างกีตาร์ที่คุ้มค่าที่สุดในโลก”

.

“STUNNING CLARITY AND POWER”

นิยามที่แปลเป็นไทยได้ว่า “ความสวยงามอันและพลังน่าทึ่ง” เหนือซะยิ่งกว่ารุ่น Masterworks กีตาร์ All Solid ที่ได้ชื่อว่าคุ้มค่าที่สุด! จากปากของผู้เล่นมากมายทั่วโลก ด้วยลุคที่ดูเข้มกว่า หรูหรากว่า แถมยังให้พลังเสียงที่ดีขึ้นไปอีกระดับนึง อันเป็นผลจากเทคนิคการวาง Bracing แบบใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลที่ไหนมาก่อน!

.

“New! MST1 Bracing System”

หัวใจสำคัญที่ทำให้ทุกอย่างแตกต่างออกไปก็คือ Bracing System ที่มีชื่อว่า “Middle shifted type 1 - Scalloped X, Asymmetric Tones Bars” หรือเรียกสั้นๆ ว่า MST1 (มาแทนที่ระบบ FST2 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน) โดยจะถอยแกน X ลงมาต่ำกว่าเดิม 7 มม. และมีการแต่ง Tone Bars แบบอสมมาตร ทำให้โทนเสียงลึกและมิติยิ่งขึ้น

ซึ่งผลที่ได้ก็คือ... โทนโดยรวมที่อุ่นกว่าเดิม เนื้อเบสแข็งแรงขึ้น และเสียงย่านแหลมที่ฟังดูขรึมละมุนไม่บาดหู อีกทั้งยังตอบสนองการเล่นได้ดีมากจนบอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วคงวางไม่ลงกันเลยทีเดียว!
.

“Exotic tonewoods, flawless finishing, and rich tones”

สำหรับล็อตแรกนั้นเปิดตัวมาทั้งหมด 6 รุ่น (เรียงจากซ้ายไปขวา)

1. MDA70WCEARSHB (Dreadnought, Sitka Spruce / Black Walnut)
2. MDA77CEARSHB (Dreadnought, All Black Walnut)
3. MFA70WCEARSHB (OM, Sitka Spruce / Black Walnut)
4. MFA77WCEARSHB (OM, All Black Walnut)
5. MGA70WCEARSHB (GA, Sitka Spruce / Black Walnut)
6. MGA77WCEARSHB (GA, All Black Walnut)
 
ทุกตัวจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Cutaway และ Ebony Armrest แบบบาง... โดยเลือกใช้ไม้หายากอย่าง Black Walnut มาเป็นวัตถุดิบหลัก
 
สำหรับสามรุ่นแรกจะเป็นสเปค AA Sitka Spruce / Black Walnut และอีกสามรุ่นที่เหลือเป็น All Black Walnut ตกแต่งรอบบอดี้ด้วย Paua abalone ในสีแบบ Shadowburst Finish และยังมากับภาคไฟฟ้าเสียงดีสุดๆ อย่าง L.R. Baggs Element VTC ที่บูติกกีตาร์ราคาหลักแสนนิยมใช้งาน ซึ่งราคาขายปลีกของเจ้าปิ๊กอัพตัวนี้มีราคาอยู่ราว 6,000 บาท เลยทีเดียว
 

 

ทั้ง 6 ตัวนี้เปิดโอกาสให้คุณได้เป็นเจ้าของได้ในราคา 4 หมื่นต้นเท่านั้น!

สามารถดูสเปคแบบละเอียดได้ที่: https://www.alvarezguitars.com/in…/masterworks-elite-series/

สอบถามราคาและสั่งจองล่วงหน้าได้ที่ Line@: https://bit.ly/2IseWVX

 
 
 

 

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )