รู้จักกับซีรีส์ทั้ง 4 ของกีตาร์ Maestro

เผยแพร่เมื่อ : 2020/01/25 โดย cin guitars

ชื่อของ "Maestro Guitars" อาจจะยังเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูของคนกีตาร์อย่างพวกเราสักเท่าไร เนื่องจากตัวแบรนด์พึ่งจะเริ่มทำตลาดอย่างจริงจังเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขาเป็นช่างกลุ่มเล็กๆ ที่อยู่บนเส้นทางการทำกีตาร์มาตลอด 16 ปี

Hozen ผู้ก่อตั้ง Maestro ได้ออกเดินทางไปเรียนรู้เทคนิคการทำกีตาร์จากช่างยอดฝีมือมากมายทั่วโลก เขาได้ผสมผสานศาสตร์ต่างๆ เข้าด้วยกันจนตกผลึกออกมาเป็นกีตาร์ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ น้ำเสียงโดดเด่น ที่ได้รับรางวัลและคำชื่นชมจากทั้งคนเล่นกีตาร์และกลุ่มช่างทำกีตาร์ระดับสูงมามากมาย และในวันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ Series ทั้ง 4 ที่เป็นหัวใจหลักที่ทำให้ Maestro เป็นที่รู้จักในปัจจุบัน...

1.Original Series

มากันที่ Series แรก ที่สามารถบ่งบอกคาแรคเตอร์ของกีตาร์ Maestro ได้อย่างชัดเจนที่สุด ไม่ว่าจะในเรื่องของดีไซน์และน้ำเสียง ทำขึ้นโดยช่างกลุ่มเล็กๆ ที่เริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบ คัดสรรวัตถุดิบ และ การเข้าคู่กันของไม้ โดยทุกขั้นที่กล่าวมาจะเป็นงาน Handmade ทั้งหมด ทำให้กีตาร์แต่ละตัวมีคุณค่าและเอกลักษณ์เฉพาะตัว โทนเสียงอิ่ม ย่านเบสคมชัด และ มีเสียงแหลมที่สดใส

ตกแต่งและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกีตาร์ Maestro เช่น  Florentine Cutaway, Soundport และ Beveled  Armrest ทำให้ Original Series ของ Maestro นี้ เป็นกีตาร์ที่มีเสียงและความสวยงาม ที่บ่งบอกถึงความเป็นกีตาร์ Maestro อย่างแท้จริง

"Soundport" รูด้านข้างที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถได้ยินเสียงอย่างชัดเจน เป็นดีไซน์ที่สวยงามแปลกตาและเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้เป็นอย่างดี


"Beveled Armrest" ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องสรีระของร่างกาย ช่วยให้รู้สึกวางแขนได้สบายขึ้น ไม่เมื่อย ไม่เจ็บ เล่นได้เพลิดเพลินมากขึ้น และนอกจากจะสบายแล้วการวางแขนลงบน Beveled Armrest จะทำให้แขนไม่ได้อยู่บน Soundboard ด้านหน้า ทำให้ Soundboard สามารถสั่นได้อย่างเต็มที่ใเพื่อเสียงที่เต็มอิ่มและมีพลังมากขึ้น

"Florentine Cutaway" ออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถให้เล่นเฟรตในๆ ได้สะดวกขึ้น แถมยังสวยมีเสน่ห์สุดๆ

 

2.Custom Series

Custom เป็น Series ที่สูงขึ้นกว่า Original Series สักเล็กน้อย เนื่องจากการตกแต่งและการเลือกใช้ไม้หายากราคาสูงขึ้นได้ เช่น Pacific Koa , Senegal Rosewood และ Khaya Mahogany มาใช้ทำกีตาร์ โดยทุกตัวจะผ่านการ Tap-tune และ Voicing โดย Hozen ผู้ก่อตั้งแบรนด์และหัวหน้าทีมช่าง ทำให้ได้ความพิถีพิถันระดับ luthier-grade กีตาร์ในซีรีส์นี้จึงแตกต่างจากกีตาร์ยี่ห้ออื่นๆ ที่เป็นรูปแบบ  Mass-produced & Factory-built อย่างสิ้นเชิง

 

3.Double Top Series

เรียกได้ว่าเป็นนวัฒกรรมใหม่ของวงการกีตาร์เลยก็ว่าได้ เพราะ Double Top คือ Acoustic Guitar ที่ใช้ Soundboards (ไม้หน้า) ที่ทำจาก ไม้เกรดพรีเมี่ยม 2 ชิ้น ที่ถูกทำให้บางกว่าปกติ มาประกบทับกัน โดยแทรกด้วยวัสดุพิเศษที่เรียกว่า “ Nomex” ซึ่งเป็นวัสดุที่มีลักษณะคล้ายกับรังผึ้ง ทำให้ไม้หน้ามีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงมากกว่าเดิม

เพิ่มทั้งการตอบสนองในการเล่น, ความพุ่งของเสียง (Projection), ความกังวาน (Sustain) ,ความครบถ้วนของเสียงกีตาร์ (Fundamentals tone) และ Overtones ของกีตาร์ ซึ่งโดยปกติแล้วการสั่งกีตาร์รุ่น Double Top ทั่วไปมักจะต้องรอคิวนานเป็นปี และมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักแสนบาทเลยทีเดียว!

"Nomex" วัสดุพิเศษที่แทรกอยู่ตรงกลางระหว่างไม้หน้าสองชิ้น 

 

4.Private Collection

กีตาร์รุ่นพิเศษที่ได้รวมเอาจุดเด่นของ Maestro Guitars แต่ละรุ่นเอาไว้ “อย่างสมบูรณ์” โดยกีตาร์ในซีรีส์นี้ผลิตออกมาจำนวนค่อนข้างน้อย เพราะแต่ละตัวจะต้องมาจากการคัดสรรค์วัตถุดิบที่ดีที่สุด, การเก็บรายละเอียดสุดประณีตและซับซ้อนพิเศษ เช่น เทคโนโลยี Rigid Rim, Hozen’s  Advanced Hybrid Bracing

ถือเป็นกีตาร์รุ่นที่นำความรู้และประสบการณ์ในการทำกีตาร์ระดับ Boutique เป็นเวลาหลายปีมาตกผลึก จนออกมาเป็นผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่ทีมงาน Maestro Guitars ในปัจจุบันจะสามารถทำออกมาได้ เรียกได้ว่า “คู่ควร” กับการสะสมไว้ใน Collection อย่างแท้จริง!


Private Collection - Singa AB CSB SX

Gallery กีตาร์ Maestro ทุกรุ่นจาก Cin Guitars: http://cinguitars.com/brand.php?id=49

Showroom
Mega Bangna

Cin Guitars Mega Bangna 2nd Floor Bangna-Trad Rd., Km.8 Bangkaew, Bangplee, Samutprakarn
Tel : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Fortune Town

Subscribe

* indicates required
/ ( mm / dd )