5 อันดับ! ศิลปินระดับโลกที่ใช้ Lowden Guitars

เผยแพร่เมื่อ : 2020/01/10 โดย cin guitars

"Lowden" กีตาร์แบรนด์ระดับโลกจากประเทศไอร์แลนด์ ที่อยู่คู่กับวงการกีตาร์อะคูสติกมากว่าครึ่งศตวรรษ! โดยมีศิลปินชื่อดังจากทั่วโลกมากมายที่เลือกใช้

วันนี้ Cin Guitars จึงมาจัด 5 อันดับ! ศิลปินระดับโลกตัวจริงที่เรามักจะเห็นพวกเขาใช้กีตาร์ Lowden อยู่ตลอดเวลา... จะมีใครบ้างเรามาดูกันเลย!

 

5. "Andy Mckee"

Guitar - Drifting: https://www.youtube.com/watch?v=Ddn4MGaS3N4

 

-------------------------------------

Andy Mckee คือมือกีตาร์ชาวอเมริกันผู้ทำให้ทั่วโลกอินเทอร์เน็ตต้นยุค 2000 ต้องทึ่ง! กับความสามารถในการเล่นกีตาร์แบบ Percussive Fingerstyle ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งผสมการเคาะจังหวะ และลูกเล่นที่แปลกใหม่


โดยคลิปยูทูปที่ทำให้ Andy ที่อายุราว 24 ปีในขณะนั้น โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ก็คงจะเป็น "Drifting" ที่เขาเล่นผ่าน Lowden F-35 ตัวโปรด เป็นหนึ่งในภาพจำของคนเล่นกีตาร์ในยุคนั้น ที่ครั้งหนึ่งจะต้องพยายามจะเล่นกีตาร์แบบเขา

ปัจจุบัน Andy ก็ยังคงมีผลงานออกมาอยู่เรื่อยๆ และเดินสายแสดงโชว์อยู่เป็นประจำ

ผลงาน: อัลบั้ม Dreamcatcher (2001), อัลบั้ม Art of Motion (2005), อัลบั้ม The Gates Of Gnomeria (2007), อัลบั้ม Joyland (2010), และ Mythmaker EP (2014-ปัจจุบัน)

 

4. "Foy Vance"

Bangor Town: https://www.youtube.com/watch?v=uF7CT5stxNE

 

-------------------------------------

Foy Vance ศิลปินและนักแต่งเพลงชาวไอริช ผู้มีสไตล์การเล่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงเอามากๆ ซึ่งแนวดนตรีที่เขาเล่นนั้น อาจจะไม่ค่อยถูกหูและเป็นที่นิยมในคนหมู่มาก แต่เรื่องของฝีมือและ performance เนี่ยต้องบอกเลยว่า พี่หนวดคนนี้แกสุดยอดจริงๆ


เมื่อเป็นชาวไอริชแล้ว ก็มักจะคุ้นเคยกับกีตาร์ Lowden ที่สายอะคูสติกเบอร์ต้นของ Ireland โดยเมื่อไม่นานมานี้ Foy ก็ได้ร่วมกับ Lowden เปิดตัวกีตาร์รุ่น Limited ออกมาในชื่อ The Bushmills x Lowden Black Bush Edition อีกด้วย

ผลงาน: อัลบัม Hope (2007), อัลบัม Joy of Nothing (2013), อัลบัม The Wild Swan (2016), อัลบัม From Muscle Shoals (2019)

 

3. "Jon Gomm"
 
Passionflower: https://www.youtube.com/watch?v=nY7GnAq6Znw
 
-------------------------------------
Jon Gomm ศิลปินผู้มากฝีมือ ชาวอังกฤษ
เจ้าของผลงานอย่าง Passionflower ที่มีผู้เข้าชม
ใน Youtube 17 ล้านวิว!
 
ด้วยเอกลักษณ์การเล่นแบบผสมผสานที่ดีเยี่ยม ทั้งเสียงร้อง ฝีมือการเล่น และเทคนิคการสร้างเสียงประกอบอย่างการ ขูด เคาะ ตบ และ อื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ Lowden O12C กีตาร์คู่ใจของเขาอยู่สภาพที่เรียกได้ว่า "ผ่านศึกหนัก" มาอย่างโชกโชน
 
แต่ต่อให้เยินแค่ไหนแต่คุณภาพเสียงของมันไม่ได้ด้อยลงเลย สมแล้วที่เป็นแบรนด์กีตาร์ระดับโลก!
 
ผลงาน: อัลบัม Hypertension (2003), อัลบัม Secrets Nobody Keeps (2013), Single - passionflower
 

 

 
2. "Damien Rice"
 
The Blower's Daughter & Elephant: https://www.youtube.com/watch?v=bx7rSstPqc8
 
-------------------------------------
Damien Rice ศิลปินหนุ่มชาวไอริช ผู้ถูกขนานนามว่าเป็น "ชายผู้ร้องเพลงเศร้า" ได้ลึกซึ้งสุดขั้วอารมณ์ที่สุดคนนึงของโลก ซึ่งผลงานเพลงชิ้นเอกที่ทำให้ทั้งโลกรู้จักเขามีชื่อว่า "The Blower's Daughter" ที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Closer จนฮิตติดชาร์ตบิลบอร์ดและได้รับรางวัลหลายรางวัลในขณะนั้น


 
แต่ตลอดเส้นทางสายดนตรีกว่า 20 ปีของ Damien เราจะเห็นเขาใช้กีตาร์อยู่เพียงตัวเดียวเท่านั้น! ไม่ว่าจะทั้งขึ้นคอนเสิร์ต ทั้งอัดเสียงในสตูดิโอ ก็จะเป็นภาพของกีตาร์เก่าๆ ตัวนี้อยู่เสมอ ซึ่งกีตาร์ตัวนี้คือ กีตาร์ Lowden S5CP ที่ผลิตในช่วงปี 1980
 
เรียกได้ว่าเป็นศิลปินตัวจริงที่ใช้เครื่องดนตรีตัวโปรดจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว
 
ผลงาน: อัลบัม "O"(2002), อัลบัม "9"(2009) และ อัลบัม "My Favourite Faded Fantasy"(2014), ซิงเกิ้ลดัง - The Blower's Daughter, Cannonball, Volcano, 9 Crimes และ I Don't Want To Change You
 
 
1. "Ed Sheeran"
 
Thinking Out Loud: https://www.youtube.com/watch?v=IYd5RcnspIk
 
-------------------------------------
Ed Sheeran ศิลปินหนุ่มชาวอังกฤษ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคนนึงของทศวรรษนี้! ด้วยสไตล์การเล่นดนตรีแนว ป๊อป-อะคูสติก ที่สวยงาม เข้าใจง่าย ทำให้เขาเป็นที่นิยมในตลาดเพลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปี 2012 จนมาถึงปัจจุบัน


 
กีตาร์ที่เขาใช้หลักๆ ก็จะมีอยู่สองแบรนด์คือ Martin และ Lowden ซึ่งแบรนด์หลังเป็นกีตาร์ที่เข้าชื่นชอบมาตั้งแต่ยังเด็ก เริ่มจากการที่ Ed ได้เห็น "แกรี่ ไลท์บดี้" เพื่อนของเขาที่เป็นนักร้องนำจากวง Snow Patrol ใช้กีตาร์ Lowden อยู่เป็นประจำ เขารู้สึกชอบมันเป็นอย่างมาก จึงเอ่ยปากบอกกับแกรี่ว่า "อยากได้มาใช้สักตัวจัง"
 
ทำให้แกรี่ยกกีตาร์ของเขาให้กับ Ed ไปเลย! และยังได้ขอให้ จอร์จ โลว์เดน ช่วยทำกีตาร์เป็นของขวัญให้อีกด้วย อันเป็นจุดเริ่มต้นของ "Sheeran Guitars by Lowden" กีตาร์รุ่น Signature ที่ Ed ทำออกมาร่วมกับ Lowden นั่นเอง
 
ผลงาน: อัลบัม + (2011), อัลบัม x (2014), อัลบัม ÷ (2017), ซิงเกิ้ลดัง The A Team, Thinking Out Loud, Photograph, Shape Of You
 
 

Cin Guitars ตัวแทนจำหน่าย Lowden Guitars อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Lowden Guitars Gallery: https://www.cinguitars.com/brand.php?id=4

สามารถเข้ามาชมและลองเสียงกันได้ที่ ร้าน Cin Guitars สาขา Siam Paragon ชั้น 2 (โทร. 094-615-5444) และ สาขา The Promenade ชั้น 1 (โทร. 084-616-5559) เท่านั้น!

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471



CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Central อุดรธานี