Guitars of the Month - December / Guild F-250E Deluxe

เผยแพร่เมื่อ : 2020/01/08 โดย cin guitars

Guild Westerly Collection “F-250E Deluxe”

นี่คือหนึ่งในกีตาร์หน้าตาดีที่ลูกค้าจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจเมื่อเข้ามาในร้านเรา ด้วยความที่เป็นทรงจัมโบ้โดดเด่นได้สัดส่วน ในสีสันแบบ Antique Burst สวยจับใจ ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณต้องหยิบกีตาร์ตัวนี้ขึ้นมาลองเมื่อได้เห็น

น้ำเสียงมีเอกลักษณ์ดั้งเดิม คงสไตล์ที่เก่าแก่แบบอเมริกันไว้ได้อย่างครบถ้วน มากับสเป็คที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊กกับราคาเพียงแค่สองหมื่นต้นๆ เท่านั้นเอง บอกว่าได้ใจสาวก Guild Guitars ทั้งหน้าใหม่และเก่าไปเต็มๆ

เรามาดูรายละเอียดของกีตาร์ตัวนี้ ทีละส่วนกันเลย...

[Head]

สำหรับส่วนหัวของกีตาร์ F-250E Deluxe ตัวนี้ทำจากไม้ Mahogany, Headstock เป็นทรงคลาสสิค ตกแต่งด้วย Guild Peak Logo ตามแบบฉบับกีตาร์รุ่นใหญ่ ใช้ลูกบิด Guild Butterbean (18:1 Nickel) ที่เซ็ตอัพมาให้ตั้งสายได้สมูธ เป็นทรงที่ดูสวยหรูและมักจะใช้กับกีตาร์ราคาหลักแสน

[Neck]

ส่วนคอเป็นไม้ Mahogany เช่นเดียวกับส่วน Headstock เคลือบผิวแบบ satin finish หรือผิวสัมผัสด้าน ช่วยให้การจับคอกีตาร์มั่นคงและเล่นได้ถนัดกว่า ถัดมาที่ Fingerboard ที่ทำจากไม้ Pau Ferro ผิวสัมผัสเรียบ เล่นสบายนิ้ว ฝังด้วย mother-of-pearl Inlays แบบ dot ขนาด 5 มม. สวยลงตัวจากสีเข้มของเนื้อไม้ที่ตัดกับ white ABS binding รอบนอก (Nut Width กว้าง 43 มม. และคอหนา 22 มม.)

[Body]

ส่วนไม้หน้าหรือ soundboard นั่นเลือกใช้ไม้ Solid Sitka Spruce คัดเกรด ที่นอกจากจะสังเกตเห็นได้ถึงลวดลายที่สวยงามแล้ว ยังให้เสียงที่คมชัด กังวาล และทรงพลังอย่างน่าทึ่ง! ประกบด้วย Pau Ferro Bridge สีดำ เข้ากับการไล่เฉดอันสมบูรณ์แบบของ Antique Burst ที่ Guild พัฒนามาตลอด 60 ปีพร้อม  tortoiseshell pickguard จนได้ลุคที่ดูดีลงตัวสุดๆ

ซึ่งโทนเสียงที่เพอเฟ็คนั้น ได้มาการเข้าคู่ไม้หลังและข้างด้วยไม้ Flamed Maple ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายที่จัดจ้านและโทนเสียงที่สว่าง ช่วยลบจุดอ่อนของกีตาร์ทรงจัมโบ้ทั่วๆ ไป ที่มักจะมีโทนที่ต่ำและเล่นแบบ fingerpicking ได้ไม่ดีนัก ทำให้โทนรวมนั้นมีความสว่างและชัดเจนในย่านกลาง-สูงมากขึ้น แต่ยังมีความวอร์มตามแบบฉบับของ Guild เอาไว้ครบถ้วน เพิ่มเติมคือ projection ของเสียงที่เหนือขึ้นไปอีกขั้น จากดีไซน์ Arched Back หรือหลังนูนอีกด้วย 

[Pickup]

ติดตั้งมาจากโรงงานกับ Guild/Fishman Sonitone GT-1 ภาคไฟฟ้าสัญญาณคมชัด มีปุ่มปรับโทนและวอลลุ่มที่ค่อนข้างละเอียด ใช้งานได้จริงทั้งการเล่นบนสเตจหรือต่อผ่านแอมป์เพื่อใช้ในห้องอัดได้อย่างสบายๆ

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ Cin Guitars เราขายกีตาร์แบรนด์เก่าแก่จากอเมริการุ่นนี้ ที่ราคาพิเศษ เพียง 21,600 บาท (จากปกติ 24,000 บาท) เท่านั้น!

รายละเอียดและรูปเพิ่มเติม: https://www.cinguitars.com/product_detail.php?id=1362?p=Guild%20F-250E%20Deluxe%20ATB

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Central อุดรธานี