Kevin Ryan ช่างทำกีตาร์ผู้มากับนวัฒกรรมการออกแบบที่ล้ำหน้าเกินกว่าใคร

เผยแพร่เมื่อ : 2019/11/20 โดย cin guitars

ชื่อของ Kevin Ryan นั้น อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักในกลุ่มผู้เล่นกีตาร์ทั่วไป แต่สำหรับวงการบูติกกีตาร์ระดับสูงนั้น ชื่อของเขามักจะถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เมื่อพูดถึง ดีไซน์ โทนเสียง และ นวัฒกรรมต่างๆ ที่อยู่บนตัวกีตาร์ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ในทั้งรูปลักษณ์และสัมผัสสำหรับผู้เล่น แต่ว่าโอกาสที่เราจะได้เห็นหรือลองสักตัวนั้นต้องบอกเลยว่ายากมาก เพราะจำนวนกีตาร์ที่เขาทำออกมาจะตกเพียงปีละ 10 ตัวเท่านั้น!

 

Kevin Ryan เริ่มสร้างกีตาร์ตัวแรกขึ้นราวปี ค.ศ. 1987 โดยเป็นช่วงที่เขากำลังทำงานอยู่ในแล็บวิจัยเกี่ยวกับเครื่องบินต้นแบบในแคลิฟอร์เนีย งานหลักของ Ryan ก็คือการออกแบบโมเดลและโครงสร้างของเครื่องบินเจ็ท ด้วยความที่ที่แล็บนั้นเต็มไปด้วยอุปกรณืเครื่องมือมากมายทำให้เขามักจะใช้เวลาว่างที่เหลือในช่วงกลางคืนไปกับงานอดิเรกที่เขาชอบ ซึ่งนั่นก็คือ “การสร้างกีตาร์” นั่นเอง

 

ด้วยเครื่องมือและการออกแบบที่ล้ำสมัยผสมรวมเข้ากับความเป็นเครื่องดนตรีอะคูสติกของกีตาร์ ทำให้ผลงานของ Kevin นั้นแตกต่างไปจากกีตาร์ทั่วไปที่เราเห็นอย่างสิ้นเชิง กีตาร์ของเขาเปี่ยมไปด้วยศิลปะ ความประณีต และ ความล้ำสมัย ทำให้ต่อมาเขาได้หันมาทำกีตาร์อย่างเต็มตัวในชื่อ “Ryan Guitars” ซึ่งเป็นที่จับตามองในกลุ่มช่างทำกีตาร์อยู่เรื่อยมา จนมาถึงปี 2010 เขาได้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในช่างทำกีตาร์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนนึงในรอบ 30 ปี เพราะงานของเขาถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับช่างทำกีตาร์รุ่นใหม่ๆ ในยุค Modern Classic

 

สำหรับความโดดเด่นที่เราจะสามารถพบได้จาก Ryan Guitars นั้นจะเต็มไปด้วยนวัฒกรรมเหนือชั้น ที่ไม่เคยมีบนกีตาร์ยี่ห้ออื่นมาก่อนอย่างเช่น

 

Engineered Laser Cut Bracing โครงสร้างที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบาช่วยให้ไม้หน้ามีการตอบสนองต่อการเล่นที่ยอดเยี่ยม บุด้วยวัสดุพิเศษที่เรียกว่า Acoustic Honeycomb ที่ช่วยให้เสียงไม่เพี้ยนและมีโทนที่ละมุนยิ่งขึ้น

Spherically-Arched Back ดีไซน์แบบหลังโค้งมนให้โทนเสียงที่สคูป ทรงพลัง ลึก และลงตัวเป็นอย่างมาก

The Ryan Bevel Armrest ดีไซน์ที่พักแขนออกแบบพิเศษมาเพื่อเพิ่มความสวยหรู และความสบายในการเล่นในระยะยาว และ Soundport ที่เจาะไว้สำหรับผู้เล่นได้ยินเสียงกีตาร์ได้ดียิ่งขึ้น

UV diamond-gloss finish เทคโนโลยีเคลือบเงาแบบพิเศษของ Ryan Guitars

โดยทั้งหมดนี้เป็นนวัฒกรรมที่เขาเป็นต้นแบบเอง และเราจะไม่สามารถพบเห็นอะไรแบบนี้บนกีตาร์ทั่วไป ซึ่งถ้าอยากลองสัมผัสกีตาร์ของ Kevin Ryan และกีตาร์ระดับโลกแบรนด์อื่นๆ ดูสักครั้งล่ะก็ คุณสามารถแวะมาหาเราได้เสมอ ที่ร้าน Cin Guitars สาขา The Promanade และ Siam Paragon เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญด้านกีตาร์ไฮเอนด์อย่างแท้จริง

Showroom
Siam Paragon

Siam Paragon ชั้น 2 ถ.พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 094-615-5444

The Promenade
ชั้น 1 ห้อง 1012A ถนนรามอินทรา

ติด Fasion Island กุรงเทพ
โทรศัพท์ : 084-616 5559

Zpell

ชั้น 3 ถ.พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ ธัญบุรี กรุงเทพมหานคร
โทรศัพท์ : 095-790-7171

Fortune Town

Cin Guitars สาขา ฟอร์จูน ทาวน์ ชั้น 3
โทรศัพท์ : 065-295-7462

Chiangmai

โครงการ บิสพอยท์ 1 ถ.วงแหวนรอบ 2 อ.เมือง เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 093-0397471CIN GUITARS เราคือมืออาชีพเรื่องเครื่องดนตรี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย กีต้าร์แบรนด์ชั้นนำระดับโลกหลายยี่ห้อเช่น Guild ,Alvarez, Cordoba, Bourgeois, Lowden, Collings, Huss&Dalton, St.Matthew รวมถึงเปียโนยี่ห้อ Kurzweil ,อคูสติกแอมป์ยี่ห้อ ACUS จากอิตาลี

กีต้าร์โปร่งคุณภาพสูง ราคาเริ่มต้นที่ 4,950 บาท ไปจนกีต้าร์โปร่งไฮเอนด์ราคาหลักแสนอัพ นอกจากนี้ Cin Guitars ยังมี กีต้าร์โปร่ง รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด ที่นักสะสมหมายปอง มารวมไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องการซื้อเครื่องดนตรีกับร้านที่สามารถแนะนำ ให้คำปรึกษา เราคือคำตอบสุดท้าย
“นึกถึงคุณภาพ นึกถึง Cin Guitars”

Cin Guitars มี 5 สาขา Siam Paragon / The Promenade รามอินทรา / Zpell @Future Park / Chiangmai / Central อุดรธานี